Kế hoạch Tuyển sinh năm học 2021-2022

Trường mầm non Ngọc Hòa xây dựng kế hoạch thực hiện công tác tuyển sinh năm học 2021-2022 cụ thể như sau:

UBND HUYỆN CHƯƠNG MỸ

TRƯỜNG MẦM NON NGỌC HÒA

Số: 70/KH -MNNH

Ngọc Hòa, ngày  04  tháng  05 năm 2021

Tuyển sinh năm học 2021-2022

Căn cứ vào Điều lệ trường mầm non;

Căn cứ công văn số 1199/SGD&ĐT-QLT ngày 13/4/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022;

Căn cứ kế hoạch số 147/KH-UBND ngày 6/5/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ về việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021 –2022 trên địa bàn huyện Chương Mỹ;

Căn cứ vào công tác điều tra số trẻ trong độ tuổi toàn xã;

Căn cứ vào cơ sở vật chất  và đội ngũ cán bộ giáo viên của trường.

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Tổ chức tuyển sinh đúng quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

2. Điều tra chính xác số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn xã.  Đảm bảo đủ chỗ cho học sinh, tránh tình trạng quá tải. Thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo rõ năm rõ “tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh”.

3. Tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm: tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất trong nhà trường, giảm học sinh trái tuyến, giảm tỷ lệ học sinh/lớp.

4. Nhà trường tuyệt đối không vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.

5. Cá nhân chịu trách nhiệm với nhiệm vụ được giao trước cấp trên trực tiếp, Thủ trưởng đơn vị là người chịu trách nhiệm cuối cùng về công tác tuyển sinh.

II . NỘI DUNG TUYỂN SINH

1. Phương thức và đối tượng

Tuyển sinh theo phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh.

2. Độ tuổi dự tuyển: Huy động số trẻ trong độ tuổi ra lớp: Trẻ sinh từ năm 2016 đến năm 2019

3. Hồ sơ dự tuyển:

- Đơn xin học  (theo mẫu) đối với trường hợp tuyển sinh trực tiếp – do nhà trường in cung cấp cho phụ huynh học sinh. In phiếu trên hệ thống đối với tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến.

- Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ.

- Bản phôtô sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an huyện hoặc  xác nhận cư trú tại địa bàn của Công an xã.

4. Thời gian tuyển sinh:

- Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến trẻ 5 tuổi: Từ ngày 15/7/2021 đến  hết ngày 17/7/2021.

- Tuyển sinh trực tiếp tại trường: Từ ngày 23/7/2021 đến ngày 28/7/2021.

- Sau ngày 28/7/2021 nếu tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu được giao, nhà trường sẽ báo cáo phòng GD&ĐT cho phép trường được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 30/7/2021 đến ngày 01/8/2021

5) Chỉ tiêu và địa bàn tuyển sinh:

- Chỉ tiêu:  252 cháu

Trong đó:

Trẻ sinh năm 2016: 23 cháu

Trẻ sinh năm 2017: 34 cháu

Trẻ sinh năm 2018: 135 cháu

Trẻ sinh năm 2019: 60 cháu

- Địa bàn tuyển sinh:  các thôn trên địa bàn xã Ngọc Hòa.

1. Ban giám hiệu

- Phối hợp với UBND xã và các ban ngành đoàn thể tổ chức điều tra số trẻ trong độ tuổi đi học trên địa bàn xã.

- Phối hợp với đài truyền thanh xã thông báo đến toàn thể nhân dân và phụ huynh được biết, thông báo công khai tại trường về chỉ tiêu tuyển sinh, đối tượng tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, địa bàn tuyển sinh

- Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh về tuyển sinh trực tuyến. Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện và nhân sự để thực hiện tuyển sinh trực tuyến đảm bảo thuận lợi, khoa học và có hiệu quả.

- Thành lập hội đồng tuyển sinh do Trưởng phòng GD&ĐT ra quyết định.

2. Tổ chức tuyển sinh

- Khi tiếp nhận hồ sơ của học sinh cán bộ tuyển sinh phải kiểm tra kỹ hồ sơ, đặc biệt phải kiểm tra sự trùng khớp các thông tin về cá nhân học sinh như: họ tên, ngày sinh, nơi sinh... trong giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, nếu thấy trùng khớp cán bộ nhận hồ sơ phải ghi vào mặt sau của bản sao Giấy khai sinh: “Đã kiểm tra khớp  với bản chính sổ hộ khẩu và hồ sơ tuyển sinh” sau đó ký và ghi rõ họ tên, Hiệu trưởng ký và đóng dấu xác nhận.

- Trong quá trình tổ chức tuyển sinh Ban giám hiệu nhà trường phân công trực để hướng dẫn chu đáo, giải quyết kịp thời các khó khăn thắc mắc, tạo thuận lợi cha mẹ học sinh.

- Phân công giáo viên trực tiếp thu, hướng dẫn phụ huynh làm hồ sơ và thu hồ sơ của phụ huynh học sinh.

Kết thúc tuyển sinh nhà trường lập danh sách học sinh được tuyển, báo cáo kết quả tuyển sinh với UBND xã và phòng GD&ĐT.

3. Chế độ báo cáo

- Ngày 13/5/2021 nộp kế hoạch tuyển sinh về tổ mầm non.

- Nộp báo cáo kết quả tuyển sinh trực tuyến qua email về tổ chuyên môn sau khi kết thúc ngày tuyển sinh trực tuyến.

- Ngày 28/7/2021: Nộp báo cáo nhanh kết quả tuyển sinh và đề nghị tuyển sinh bổ sung (nếu có)

- Ngày 01/8/2021: Nộp báo cáo nhanh về công tác tuyển sinh, gửi báo cáo theo cấp học bằng văn bản và email theo mẫu quy định.

- Ngày 05/8/2021: Nộp báo cáo chính thức về công tác tuyển sinh.

Trên đây là kế hoạch tuyển sinh năm học 2021 – 2022 của trường mầm non Ngọc Hòa./.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT (để báo cáo);